Cân điện tử – Những điều cần biết về kiểm định và hiệu chuẩn

Các loại cân điện tử uy tín đang được sử dụng phổ biến trong sản xuất, kinh doanh và nhiều lĩnh vực của đời sống. Một chiếc cân chuẩn, chất lượng và đảm bảo những yêu cầu quy định được đặt ra mang lại hiệu quả rất cao trong công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những thông tin đầy đủ để sử dụng thuận lợi, chính xác. Dưới đây là một số điều cần biết về kiểm định và hiệu chuẩn cân điện tử.

Kiểm định cân điện tử

Cân Điện Tử | Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Trường Thịnh Tiến

Một chiếc cân điện tử chất lượng không thể bỏ qua công đoạn kiểm định của cơ quan chức năng để đảm bảo tiêu chuẩn cần có. Kiểm định thiết bị cân điện tử là việc xác định, xem xét sự phù hợp của phương tiện cân đo có đạt các chỉ tiêu kỹ thuật cụ thể hay không. Tiêu chuẩn này được quy định một cách cụ thể và chính xác. Kết quả kiểm định cân điện tử sẽ do cơ quan kiểm định nhà nước xác định là đạt hoặc không đạt.

Hiện nay, việc kiểm định mang tính chất bắt buộc đối với các phương tiện đo có trong “Danh mục các thiết bị bắt buộc kiểm định” theo quyết định số 13/2007/QĐ-BKHCN ngày 6/7/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Quy trình kiểm định sẽ được kiểm định viên đo lường thực hiện thống nhất theo các quy định. Thiết bị đo – can dien tu sau khi kiểm định đạt yêu cầu được dán tem kiểm định hoặc cấp giấy chứng nhận kiểm định của cơ quan quản lý Nhà nước về đo lường. Có trường hợp, tem dán sẽ dc cơ sở được uỷ quyền kiểm định Nhà nước và có giá trị pháp lý trong cả nước cung cấp.

Hiệu chuẩn cân điện tử

Cân Điện Tử | Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Trường Thịnh Tiến

Đây là việc cần thường xuyên thực hiện đối với cân điện tử để đảm bảo kết quả cân được chính xác. Hiệu chuẩn cân điện tử không mang tính chất bắt buộc mà dựa trên quá trình cân, kết quả cân thực tế mà người dùng quyết định có cần thực hiện hay không. Đối với việc chọn mua, khách hàng có thể dựa vào kết quả hiệu chuẩn mà quyết định xem thiết bị có sử dụng nữa hay không.

Bản chất kỹ thuật của hiệu chuẩn và kiểm định cân điện tử giống nhau ở chỗ là so sánh phương tiện đo với chuẩn để đánh giá sai số và các đặc trưng kỹ thuật, đo lường khác của nó. Tuy nhiên, điểm khác nhau mà nhiều người thường nhầm lẫn là kiểm định được thực hiện theo yêu cầu của pháp lý, bắt buộc áp dụng còn hiệu chuẩn là tự nguyện. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích dành cho doanh nghiệp của bạn.

Vui lòng liên hệ http://candientu.vn để được hướng dẫn chi tiết.

Công ty Cân Điện tử Trường Thịnh Tiến chuyên phân phối các sản phẩm cân điện tử được sản xuất từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như: OHAUS (Mỹ), RICE LAKE (Mỹ), VIBRA (Nhật), METTLER TOLEDO (Thụy sỹ), AND (Nhật), Sartorius (Đức), v.v.. Ngoài ra chúng tôi cũng chuyên phân phối các loại thiết bị thí nghiệm, thiết bị y tế, thiết bị môi trường hay máy nông nghiệp Pebco… Đội ngũ kỹ thuật viên, bán hàng của Trường Thịnh  Tiến có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản khi triển khai công nghệ độc quyền, giá cả cạnh tranh, dịch vụ bảo hành hoàn hảo … chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả Quý khách hàng khó tính nhất.

Email: truongthinh@candientu.vnsales@candientu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *